Leita í fréttum mbl.is

Château Greysac 2003

Enginn aristókrat, en gildur Borðeyrarbóndi og góður fulltrúi fyrir sína sveit. Tjara, lakkrís, gúmmí, brennisteinn, kirsuber(?), sólber(?), alla vega dökk ber, ósultuð, en frekar dauf. Tæp meðalfylling, mjúk, hvelfist yfir alla tunguna, tiltölulega langt eftirbragð með tjörukeim og jarðartónum. Hæfilega sætt, sýra með minna móti enda heitt þetta sumar, örlar á einhverri beiskju, eins og úr berjahrati eða apótekaralakkrís, tannín nokkuð þroskuð og mjúk en samt smá stemma. Tjaran, brennisteinninn, beiskjan og sýruskorturinn valda dálitlu ójafnvægi í byrjun, en allt eru þetta eðlileg blæbrigði og vínið vex við að standa og venst vel á tungu. Tilbúið til drykkju. Stóð sig vel með lambakjöti og ætti líka að passa með nautakjöti og dökku fuglakjöti. Miðað við verð er þetta merkilega gott vín sem tekur ekki ofan fyrir neinum verksmiðjuframleiðendum úr nýja heiminum. Kostar 1550 kr í Ríkinu.

Rauðvín, Frakkland, Bordeaux-hérað, Médoc-svæði, flokkun: Cru Bourgeois Supérieur. 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Steinar Þór Guðlaugsson

Um bloggið

Vín í Ríki og Fríhöfn

Umsagnir um vín sem fást í Ríkinu

Bloggvinir

Maí 2024
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband